Back to top

Giá vé du lịch Vịnh Hạ Long đầy đủ và chi tiết nhất

Giá vé du lịch Vịnh Hạ Long đầy đủ và chi tiết nhất

Vịnh Hạ Long nổi tiếng là một trong những kỳ quan thiên thế giới, nơi đây sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ và thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng. Chính vì thế, vịnh Hạ Long đã trở thành địa điểm được nhiều tín đồ du lịch ưa chuộng. Nếu bạn và gia đình cũng đang có kế hoạch du lịch vịnh Hạ Long vào khoảng thời gian tới nhưng vẫn luôn băn khoăn khoăn về giá vé du lịch vịnh Hạ Long thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Giá vé thắng cảnh tham quan vịnh Hạ Long

Giá vé du lịch vịnh Hạ Long ban ngày sẽ là 290.000 VNĐ/người/tuyến đã bao gồm 40.000 VNĐ vé vào cảng Tuần Châu. Đối với những khách cao từ 1m2 sẽ được tính vé như người lớn là 290.000 VNĐ/người/tuyến, dưới 1m2 sẽ miễn phí vé tham quan. Người già trên 60 tuổi sẽ được giảm 50% giá vé với điều kiện khi làm thủ tục check – in phải xuất trình được chứng minh thư đáp ứng điều kiện trên 60 tuổi. Đặc biệt, riêng đối với người khuyết tật sẽ được miễn phí vé khi tham quan vịnh Hạ Long.

Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long sẽ thay đổi theo tuyến chứ không theo từng địa điểm như trước đây
Giá vé tham quan Vịnh Hạ Long sẽ thay đổi theo tuyến chứ không theo từng địa điểm như trước đây

Tuy nhiên, từ ngày 1/4/2017 ban quản lý vịnh Hạ Long thu phí theo cả tuyến chứ không thu theo từng điểm thăm quan như trước. Vì vậy, phí tham quan vịnh Hạ Long và số điểm tham quan theo từng tuyến sẽ có sự thay đổi.

 Có 5 tuyến tham quan với từng mức phí và địa điểm tham quan khác nhau. Tất cả các tuyến đều sẽ xuất phát từ cảng tàu. Tuy nhiên, các địa điểm cũng như thời gian tham quan sẽ khác nhau. Giá vé cho mỗi tuyến là 290.000 VNĐ/người/tuyến tuy nhiên riêng tuyến 3 giá vé sẽ là 240.000/người/tuyến.

Đầu tiên là tuyến 1 các bạn sẽ tham quan các địa điểm như hòn Chó Đá, động Thiên Cung, hòn Đỉnh Hưng, hang Đầu Gỗ, hang Ba Hang, hòn Trống Mái với điểm đến là công viên Vạn Hạnh và thời gian khoảng 3- 4 tiếng.

Với tuyến 2, điểm đến sẽ là Công viên các Hang Động với thời gian tham quan khoảng 5- 6 tiếng. Chọn tuyến này, bạn sẽ được ghé thăm các địa điểm như động Mê Cung, đảo Ti Top, hang Trinh Nữ, bãi tắm Soi Sim, hồ Động Tiên, Hang Luồn, hang Trống, hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu.

Vịnh Hạ Long với sóng nước mênh mông, thơ mộng, làm mê đắm lòng người
Vịnh Hạ Long với sóng nước mênh mông, thơ mộng, làm mê đắm lòng người

Đối với tuyến 3, bạn sẽ được đến Trung tâm bảo tồn văn hóa biển để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, hồ Ba Hầm, hang Tiên Ông, Áng Dù, Đền Bà Men. Thời gian tham quan cho tuyến 3 khoảng từ 3 – 4 tiếng.

Về tuyến 4 với thời gian tham quan khoảng 3 – 4 tiếng thì điểm đến của các bạn sẽ là Trung tâm giải trí và tham quan các địa điểm như Hang Cạp La, hang Cỏ, công viên Hòn Xếp, hang Thầy, khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ, khu vực Vông Viêng.

Cuối cùng, tuyến 5 dành cho những ai yêu thích các địa điểm tham quan như Cảng Tuần Châu, Hang Ba Hang, Hòn Chó Đá, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương, bến Gia Luận với thời gian khoảng 5 – 6 tiếng. Đích đến của tuyến 5 là bến Gia Luận, Cát Bà – Hải phòng.

Nếu bạn muốn nghỉ qua đêm thì giá vé du lịch vịnh Hạ Long sẽ có sự thay đổi
Nếu bạn muốn nghỉ qua đêm thì giá vé du lịch vịnh Hạ Long sẽ có sự thay đổi

Đối với trường hợp các bạn muốn nghỉ qua đêm thì giá vé du lịch vịnh Hạ Long sẽ có sự thay đổi. Giá vé ngủ 1 đêm trên vịnh Hạ Long sẽ được tính là 24 tiếng từ lúc xuất bến, ví dụ 9h sáng hôm trước đến 9h sáng hôm sau. Giá vé tham quan tuyến 2 và ngủ lại 1 đêm trên vịnh Hạ Long thì giá vé sẽ là 590.000 VNĐ/người và 2 đêm là 790.000 VNĐ/người. Đối với tuyến 3 và 4 giá vé tham quan sẽ là 540.000 VNĐ/người nếu bạn ngủ 1 đêm ở vịnh Hạ Long và 690.000 VNĐ/người nếu bạn ngủ 2 đêm.

Giá vé thuê tàu tham quan vịnh Hạ Long

Với những mùa thấp điểm từ tháng 10 đến tháng 4 thì giá vé thuê tàu sẽ là 500.000 VNĐ/giờ áp dụng từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng những ngày cuối tuần như thứ 7 và chủ nhật thì giá sẽ khoảng 600.000 VNĐ/giờ. Khoảng từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa cao điểm nên giá vé sẽ tăng thành 600.000 VNĐ/giờ từ thứ 2 đến thứ 6 và 700.000 VNĐ/giờ đối với thứ 7 và chủ nhật.

Tùy thuộc vào thời gian và loại tàu mà giá vé thuê thường sẽ khác nhau
Tùy thuộc vào thời gian và loại tàu mà giá vé thuê thường sẽ khác nhau

Tuy nhiên, trên đây chỉ là giá thuê đối với tàu 48 chỗ và chưa bao gồm vé tham quan thắng cảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê du thuyền VIP gồm có những tiện nghi như quạt, điều hòa, karaoke,…với mức giá 1,2 triệu/giờ. Giá vé này chưa tính vé tham quan thắng cảnh cho từng người.

>>> Xem thêm:

Giá vé tham quan một số điểm liên khi đi du lịch vịnh Hạ Long

Vé qua cảng sẽ là 20.000 VNĐ/lượt/ra vào và chỉ được áp dụng trong ngày. Trong trường hợp bạn mua vé khứ hồi mà không về trong ngày thì sẽ không được tính chiều về. Những loại vé về kayaking – thuyền nan thì sẽ có giá là 60.000 VNĐ/khách. Đối với vịnh Lan Hạ, giá vé tham quan là 30.000 VNĐ/người và rừng Quốc gia Cát Bà thì giá vé sẽ là 80.000 VNĐ/người.

Vé qua cảng thưởng chỉ áp dụng trong ngày
Vé qua cảng thưởng chỉ áp dụng trong ngày

Nếu bạn muốn đến tham quan đảo Khỉ, bạn sẽ phải trả phí 50.000 VNĐ để mua vé vào cổng. Giá vé dành cho trẻ em trên 6 tuổi hoặc trên 1,2m sẽ là 25.000 VNĐ. Trong trường hợp dưới 1,2m hoặc dưới 6 tuổi thì được miễn phí vé. Đặc biệt, bạn cũng có thể Tham quan vịnh Hạ Long từ trên cao bằng trực thăng Bell 505 với thời gian 12 phút và mức giá là 2,9 triệu/khách.

Giá vé tham quan đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu cũng là một địa điểm được rất nhiều du khách ghé thăm khi đến vịnh Hạ Long. Đối với những khách lẻ thì giá vé tham quan đảo Tuần Châu sẽ là 350.000 VNĐ/người/lượt, riêng trẻ em cao dưới 1m sẽ được miễn phí vé vào cửa còn với trẻ em cao trên 1m sẽ tính vé như người lớn.

Đảo Tuần Châu là một trong những địa điểm nhộn nhịp, sở hữu nhiều khu vui chơi, giải trí hàng đầu Hạ Long
Đảo Tuần Châu là một trong những địa điểm nhộn nhịp, sở hữu nhiều khu vui chơi, giải trí hàng đầu Hạ Long

hà Tuần Châu có giá vé là 80.000 VNĐ/người/lần với người đi bộ, 90.000 VNĐ/xe máy/lần và 450.000 VNĐ/ô tô từ 9 chỗ trở lên. Ngoài ra, cảng vụ Tuần Châu còn thu phụ phí vệ sinh với số tiền là 20.000 VNĐ/người. Đặc biệt, riêng bãi tắm Tuần Châu bạn có thể vào cửa tự do mà không mất phí.

Giá vé tham quan khu vui chơi Sun World – Bãi Cháy Hạ Long

Địa điểm đầu tiên chính là cáp treo Nữ Hoàng bao gồm các hoạt động cáp treo thăm vịnh, Vòng quay mặt trời, hàn trượt Samuarai, khu vườn Nhật Bản, Khu vui chơi trẻ em Kidoland, khu máy game với giá vé là 350.000 VNĐ/người lớn (cao hơn 1,3m), 250.000 VNĐ/trẻ em (1m – 1,3m) và miễn phí với trẻ em dưới 1m. Trong trường hợp thăm khu tượng sáp bạn phải trả thêm 100.000 VNĐ phí phụ thu.

Công viên Sun World Hạ Long là một trong những khu vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam
Công viên Sun World Hạ Long là một trong những khu vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam

Tiếp đến là Công viên Hạ Long (Sun World), nơi được xem là khu vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam. Đến đây bạn sẽ được khám phá 2 công viên trò chơi lớn nhất Đông Nam Á là: công viên Dragon Park với chủ đề là các trò chơi mạo hiểm và công viên nước – Typhoon Water Park. Tùy thuộc vào các địa điểm mà bạn đăng ký vui chơi giá vé sẽ dao động từ 200.000 – 750.000 VNĐ/vé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến bãi tắm biển Bãi Cháy, nơi được xem là bãi tắm nhân tạo tuyệt vời với bãi cát trắng cực rộng. Hoặc check-in tại khu phố cổ Hạ Long với khung cảnh cực “xịn xò”. Đến 2 địa điểm này bạn có thể vào cửa hoàn toàn miễn phí mà không tốn tiền mua vé.

Trên đây những thông tin về giá vé du lịch Vịnh Hạ Long, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới. Tuy nhiên bạn cần lưu ý giá vé trên có thể thay đổi theo thời gian và tình trạng của dịch vụ. Chúc bạn và gia đình có một chuyến du lịch thật tuyệt vời tại vịnh Hạ Long.